axit

Chồng dội nguyên can a.x.i.t từ đầu xuống chân vợ, cô vợ m.ất 5 ngày bỗng nhiên sống lại như 1 phép màu

Bị chồng cũ tạt axit khắp cơ thể, Huyền chết lâm sàng 5 ngày, điều kỳ diệu đã xảy ra, cô tỉnh lại trong sự ngỡ ngàng của nhiều người.

Cuối tháng 3/2018, câu chuyện của huyền (34 tuổi, Yên Viên, Gia Lâm, Hà Nội) bị chồng cũ là Phạm Văn Thông (36 tuổi) dùng axit tạt lên người từng khiến dư luận xôn xao. Hơn một năm sau biến cố khủng khiếp nhất trong cuộc đời, người phụ nữ này giờ ra sao?

5 ngày chết lâm sàng, 21 cuộc phẫu thuật

Hơn một năm qua, viện bỏng quốc gia Hà Nội) là ngôi nhà thứ 2 của Đặng Thị Thanh Huyền. Hàng ngày, cô vẫn điều trị những di chứng của bỏng axit. Mỗi sáng, Huyền sẽ đi thay băng, sau đó tập phục hồi chức năng cả ngày. Khi có thời gian rảnh, cô đọc sách và nói chuyện với những bệnh nhân trong phòng.

Sau khi xảy ra tai nạn, Huyền rơi vào tình trạng chết lâm sàng trong suốt 5 ngày. Khoảng thời gian ấy, bệnh viện đã đôi lần nói chuyện với gia đình về việc đưa cô về chuẩn bị “lo hậu sự”. Nhờ sự tận tình cứu chữa của các bác sĩ khoa Hồi sức cấp cứu, điều kỳ diệu đã xảy ra, Huyền tỉnh lại trong sự ngỡ ngàng của mọi người.

“Khi tỉnh dậy, tôi mới bắt đầu cảm nhận được sự đau đớn từ những vết thương khắp cơ thể. Vết bỏng liền da, tôi thực sự hiểu cảm giác ‘sống không bằng chết’, các vết sẹo co kéo khiến mắt không nhắm được, miệng bị thu nhỏ ảnh hưởng đến ăn uống, cổ kéo gập xuống ngực”, chị Huyền kể lại.

huyen

 Nhan sắc xinh đẹp của Huyền trước khi bị chồng cũ tạt axit. (Ảnh: NVCC)

Đến nay, người phụ nữ này trải qua 21 cuộc phẫu thuật cấy ghép da, tạo hình. “Tôi từng nghĩ đến cái chết vì thấy mình khổ quá. Có lẽ, tôi chết đi sẽ thấy nhẹ nhàng hơn. Nhưng nghĩ đến con gái, sự quan tâm của gia đình, nỗ lực cứu sống của nhiều y bác sĩ, tôi chấp nhận với thực tại, suy nghĩ tích cực hơn”, Huyền tâm sự.

Cô cho hay người truyền cảm hứng, giúp mình có động lực chiến đấu bệnh tật là bác sĩ Lâm Đan Chi. Khi đó, bác sĩ Chi đã động viên và nói với cô: “Huyền và cô là cộng sự. Chúng ta cùng nhau hợp tác, giúp đỡ nhau được không? Ca của Huyền thành công thì cô cũng được khen”.

Với cô, đó là lời nói như tiếp thêm sức mạnh, ngoài sự chăm sóc hàng ngày của cha mẹ, Huyền thấy mình vẫn còn có ích dù đang là bệnh nhân.

Sau 2 tháng điều trị tại khoa Hồi sức cấp cứu, cô được chuyển đến khoa Phục hồi chức năng. “Đây là chuỗi ngày tập luyện như cực hình đối với các bệnh nhân bỏng sau lành vết thương. Sẹo bắt đầu co kéo làm biến dạng các bộ phận bị bỏng, hạn chế cử động của bệnh nhân”, Huyền cho hay.
Người phụ nữ này bị bỏng nặng vùng đầu, hở sọ nên mỗi khi thời tiết thay đổi, đầu lại đau như “búa bổ”. Có lần, Huyền ngất lịm vì quá đau. “Tôi uống thuốc giảm đau thay cơm, ngày đủ 3 bữa”, cô cười, nói.

Sau 7 tháng điều trị liên tục, Huyền từng bước phục hồi lại các chức năng như đi lại, miệng đỡ bị co kéo, nói được bình thường, mắt dần mở rộng. Đầu tháng 12/2018, cô được chuyển lên  – Thẩm mỹ, dần tìm lại diện mạo trước đây.

tat axit

 Đặng Thị Thanh Huyền đã trải qua 21 cuộc phẫu thuật sau khi bị chồng cũ tạt axit. (Ảnh: PA)

“Dù có biến dạng thế nào, mẹ vẫn là mẹ mình”

Hơn một năm điều trị ở viện, số lần Huyền gặp con gái chỉ đếm trên đầu ngón tay. Mỗi ngày, cô chỉ chờ đến tối để hai mẹ con có thể nói chuyện với nhau qua điện thoại.

“Con gái là người chứng kiến toàn bộ sự việc xảy ra. Nhìn mẹ đau đớn vì bị bỏng, con hoảng loạn và gào khóc thảm thiết gọi hàng xóm đến cứu mẹ. Sau đó, bé bị sang chấn tinh thần, phải nghỉ học suốt một tuần. Con đã quen với việc có tôi đưa đón đến trường, cùng nhau học bài và ngủ cạnh mẹ.

Từ khi mẹ ở viện, nếp sinh hoạt của con bị xáo trộn, kết quả học tập giảm sút. May mắn, cô giáo và nhiều phụ huynh giúp đỡ con vượt qua cú sốc tâm lý”, Huyền nghẹn giọng, mắt đỏ hoe vì xúc động.

5 tháng ở viện, không được gặp con, Huyền “liều” trốn về nhà. Trong tưởng tượng, cô nghĩ con sẽ chạy đến ôm mình. Nhưng nhìn gương mặt mẹ bị biến dạng, con giật mình, không dám lại gần. Chị tủi thân, nước mắt lăn dài.

30 phút sau, con gái mới đến gần mẹ, leo lên giường nói với Huyền: “Mình vẫn rất yêu mẹ. Dù có bị biến dạng như thế nào, mẹ vẫn luôn là mẹ của mình”. Câu nói của con khiến cô vỡ òa trong hạnh phúc, mọi đau khổ như được bù đắp phần nào.

Mẹ nằm viện, bé đã dần quen và tập thích nghi với cuộc sống không có mẹ quan tâm, chăm sóc mỗi ngày.

Đặng Thị Thanh Huyền đã đi được 3/5 chặng đường tìm lại diện mạo cũ. Cô tâm sự sau khi hoàn thành các cuộc phẫu thuật sẽ quay trở lại với công việc dạy học. “Nhớ trường lớp nên tôi khao khát gương mặt sẽ trở lại bình thường để tự tin đứng lớp”, Huyền chia sẻ.

Related Posts

Vi.deo: Tranh chấp 1m2 đất đai, anh trai dùng cây gỗ dài 60cm đ.ánh chê*t cả nhà em trai ruột

T͏r͏a͏n͏h͏ c͏h͏ấp͏ 1m͏2 đ͏ất͏ đ͏a͏i͏, a͏n͏h͏ d͏ùn͏g͏ c͏â͏y͏ g͏ỗ d͏ài͏ 60c͏m͏ đ͏án͏h͏ e͏m͏ t͏.ử v͏o͏.n͏g͏. N͏͏g͏͏ày͏͏ 4/3, C͏͏ơ͏͏ q͏͏u͏͏a͏͏n͏͏ C͏͏ản͏͏h͏͏ s͏͏át͏͏ đ͏͏i͏͏ều͏͏ t͏͏r͏͏a͏͏ C͏͏ô͏͏n͏͏g͏͏ a͏͏n͏͏ t͏͏ỉn͏͏h͏͏ Đ͏͏ồn͏͏g͏͏…

Sáng пɑʏ : һà пộɪ ᴄһ.áʏ ᴋһᴜ тậρ тһể ᴋһɪếп һàпɡ тгăᴍ пɡườɪ ᴄ.һếт ᴠà Ьị тһ.ươпɡ тгᴏпɡ ᴆó ᴄó Ьà Ьầᴜ, пɡườɪ ɡɪà ᴠà тгẻ пһỏ !

V̼à̼o̼ ̼r̼ạ̼n̼g̼ ̼s̼á̼n̼g̼ ̼m̼ộ̼t̼ ̼v̼ụ̼ ̼c̼h̼á̼y̼ ̼n̼h̼à̼ ̼d̼â̼n̼ ̼đ̼ã̼ ̼x̼ả̼y̼ ̼r̼a̼ ̼t̼ạ̼i̼ ̼p̼h̼ư̼ờ̼n̼g̼ ̼K̼i̼m̼ ̼L̼i̼ê̼n̼,̼ ̼q̼u̼ậ̼n̼ ̼Đ̼ố̼n̼g̼ ̼Đ̼a̼,̼ ̼H̼à̼ ̼N̼ộ̼i̼,̼ ̼k̼h̼i̼ế̼n̼ ̼ ̼n̼g̼ư̼ờ̼i̼ ̼t̼ử̼ ̼v̼o̼n̼g̼.̼ ̼T̼h̼e̼o̼ ̼t̼h̼ô̼n̼g̼…

cá lớn

Cá lớn trong bụng dân làng phát hiện ra một em bé sơ sinh khiến ai cũng khiếp sợ hết hồn Cộng đồng khoa học nhanh chóng…

4h

4h͏ s͏án͏g͏ t͏h͏ấy͏ t͏a͏y͏ c͏h͏ồn͏g͏ s͏ờ x͏u͏ốn͏g͏ “q͏u͏ần͏ l͏ót͏” c͏ủa͏ m͏ìn͏h͏, b͏i͏ết͏ a͏n͏h͏ c͏ó n͏h͏u͏ c͏ầu͏ n͏ê͏n͏ n͏ằm͏ i͏m͏ n͏ào͏ n͏g͏ờ T͏ư͏ởn͏g͏ c͏h͏ồn͏g͏ đ͏ụn͏g͏ c͏h͏ạm͏ v͏ào͏ “p͏h͏ần͏…

mẹ chồng

Mẹ ᴄһồng 50 tuổi ham trai trẻ cưới xong 1 tuần không ra khỏi phòng tôi xông vào mà sốc nặng cảnh tượng Tôɪ ʟấʏ ᴄһồпɡ ᴆượᴄ…

nguyên nhân

Nóng: Hé lộ nguyên nhân vụ án c.háy chung cư ở Hà Nội c.ướp đi sinh mạng mấy chục người, thật không ngờ quá dã man Thời…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *