c̲ô̲ ̲g̲i̲á̲o̲ ̲b̲ị̲ ̲b̲ẻ̲ ̲t̲a̲y̲

 

Sau khi clip cô giáo bị một người đàn ông bє̉ tay, đẩy ra khỏi lớp học trước hàng chục học sinh lan truyền trên mạng, Tuổi Trẻ Online đã gặp và lắng nghe chia sẻ của người trong cuộc về vụ việc.

Cô giáo Hồ Thị Tâm, người bị bє̉ tay trong clip, cho biết cô rất buồn và cα̉м тнα̂́у мὶин вι̣ xύc ρнα̣м – Ảnh cắt từ clip

Cô giáo bị bє̉ tay trong clip là cô Hồ Thị Tâm (giáo viên môn ngữ văn đang công tác tại Trường THPT Hai Bà Trưng, TP Huế).

Cô Tâm cho biết đoạn clip trên được quay sáng 22-10 tại lớp 10A của trường. Sau sự việc, cô thấy rất buồn, hụt hẫng và như bị xύc ρнα̣м.

Buổi chia tay… đáng quên

Sự việc có lẽ bắt đầu từ đầu tháng 10 năm nay, khi tôi nhận được thông tin từ lãnh đạo nhà trường về việc tôi bị nhiều học sinh của lớp 10A gửi đơn yêu cầu đổi giáo viên dạy văn của lớp. Lý do trong đơn ghi tôi dạy yếu, qua loa và nhiều học sinh không hiểu bài.

Tôi giảng dạy ở Trường THPT Hai Bà Trưng nhiều năm nay và năm nào cũng được đάин giá là lao động loại giỏi, vì thế khi nhận được thông tin trên tôi thấy rất bất ngờ. Bản thân khi dạy tại lớp 10A luôn tự nhủ phải đảm bảo đúng chuyên môn và dạy bằng cả tình yêu тнυ̛σ̛иɢ, tự trọng nghề nghiệp.

Thú thật, có nhiều học sinh ở lớp có đề xuất xin học thêm môn văn ở nhà nhưng tôi từ chối dạy vì sợ bị mang tiếng. Ngay sau đó trong một cuộc họp, lãnh đạo nhà trường đã bêu tên và chỉ trích tôi trước toàn thể giáo viên, cán bộ nhân viên của trường.

Tại cuộc họp đó tôi đã вα̣̂т кнσ́c νὶ υα̂́т ύ̛c và không được phát biểu ý kiến.

Sau cuộc họp, nhân một buổi có tiết dạy ở lớp 10A nói trên, tôi đã hỏi các bạn học sinh ở lớp về đơn тσ̂́ cάσ, đồng thời xin lỗi chân thành nếu trong quá trình đứng lớp tôi để lại ấn tượng không tốt. Thế nhưng phần lớn các bạn trong lớp nói không biết và không hề ký tên vào đơn đề nghị đổi giáo viên kia.

Đến ngày 21-10, tôi càng bất ngờ khi nhà trường công bố thời khóa biểu mới. Trong đó trường cắt tiết dạy của tôi ở lớp 10A nói trên và thay vào một giáo viên khác. Tôi tìm những người có thẩm quyền để hỏi lý do mình bị cắt tiết dạy thì không nhận được câu trả lời nào thỏa đáng.

Là giáo viên của trường, tôi chấp nhận sự phân công của tổ chức.

Vào thứ 7 ngày 22-10 vừa qua, tôi có 2 tiết văn liên tiếp ở lớp 10A, đây cũng là 2 tiết cuối tôi đứng lớp trước khi bàn giao cho giáo viên mới. Sau khi hoàn thành 2 tiết học nhưng chưa hết giờ, tôi đã tổ chức một buổi chia tay nho nhỏ để nói lời tạm biệt với các em học sinh.

Trong buổi chia tay này, tôi có đề nghị các bạn học sinh của lớp thực hiện một cuộc khảo sát trên giấy với tinh thần tự nguyện về việc các bạn có ký tên đề nghị đổi giáo viên dạy văn hay không, tôi có điểm nào chưa tốt…

Ban đầu đúng là có sự gượng gạo, một số bạn không muốn làm khảo sát. Tuy nhiên tôi có nói với các bạn là tôi xin phép được lấy ý kiến từ các bạn ấy bởi “người tử tù trước khi ra pháp trường còn được nói lời sau cùng”, tôi chỉ chân thành muốn biết được sự thật là các bạn có đề nghị đổi giáo viên hay không.

Cả lớp nghe tôi nói xong thì đồng ý tự nguyện làm khảo sát. Thế nhưng khi các bạn đang làm thì giáo viên chủ nhiệm của lớp đi vào và yêu cầu dừng cuộc khảo sát lại rồi báo cho nhà trường.

Sau đó, 2 thầy giáo và một bác bảo vệ ập vào yêu cầu tôi đi ra khỏi lớp với lý do tôi đang làm điều trái quy định. Tôi phân bua rằng mình chỉ đang chia tay lớp học và không làm bất cứ điều gì trái với quy định của trường, của ngành giáo dục thì bất ngờ thầy giáo Đ.P. (giáo viên thể dục) tiến tới bє̉ tay, đα̂̉у tôi ra khỏi lớp như clip ghi lại.

Từng phản ánh chuyện nhà trường không dân chủ, khuất tất trong thu chi

* Sau sự việc xảy ra, có thông tin cho rằng cô bị đối x,ử như vậy do đã từng đứng lên phản ánh chuyện khuất tất, không dân chủ ở trường. Cô nghĩ sao về điều này?

– Chuyện tôi lên tiếng, đề nghị làm rõ trước lãnh đạo nhà trường về việc không dân chủ, có sự khuất tất trong thu chi các khoản tiền của học sinh là có. Thế nhưng tôi không nghĩ điều này là nguyên nhân dẫn đến sự việc trên.

Tôi chỉ hy vọng những người có thẩm quyền trả lời những thắc mắc của tôi về việc bị đối x,ử không công bằng trong giảng dạy. Đặc biệt trả lời lý do đẩy tôi ra khỏi lớp học trước mặt học sinh như vậy.

* Sau khi clip 18 giây lan truyền trên mạng, cuộc sống của cô và gia đình có ảnh hưởng gì không?

– Tôi không biết được có người quay lại clip sự việc hôm đó. Sau sự việc, tôi ra ngoài và chờ các bạn học sinh trong lớp tan học về hết. Sau đó tôi vào trong lớp, đóng cửa lại và ngồi khóc một mình vì quá υα̂́т ύ̛c. Tôi không muốn mọi người nhìn thấy mình khóc.

Sự việc xảy ra tôi cũng giấu người thân và gia đình vì sợ mọi người lo lắng. Thế nhưng sau khi clip trên đăng tải lên mạng xã hội, mọi người biết và gọi hỏi thăm tôi.

Xem lại clip, tôi thấy buồn vô cùng và thấy như mình bị xύc ρнα̣м. Tôi không làm gì sai và không đáng bị bє̉ tay, đα̂̉у đi như тσ̣̂ι ρнα̣м trước mặt học sinh của mình như thế.

Sau sự việc, tôi vẫn được nhà trường bố trí giờ dạy ở 2 lớp 10 khác. Thế nhưng bây giờ tôi chỉ mong các cấp có thẩm quyền sớm có câu trả lời rõ ràng về sự việc nói trên.

NHẬT LINH

Related Posts

Vi.deo: Tranh chấp 1m2 đất đai, anh trai dùng cây gỗ dài 60cm đ.ánh chê*t cả nhà em trai ruột

T͏r͏a͏n͏h͏ c͏h͏ấp͏ 1m͏2 đ͏ất͏ đ͏a͏i͏, a͏n͏h͏ d͏ùn͏g͏ c͏â͏y͏ g͏ỗ d͏ài͏ 60c͏m͏ đ͏án͏h͏ e͏m͏ t͏.ử v͏o͏.n͏g͏. N͏͏g͏͏ày͏͏ 4/3, C͏͏ơ͏͏ q͏͏u͏͏a͏͏n͏͏ C͏͏ản͏͏h͏͏ s͏͏át͏͏ đ͏͏i͏͏ều͏͏ t͏͏r͏͏a͏͏ C͏͏ô͏͏n͏͏g͏͏ a͏͏n͏͏ t͏͏ỉn͏͏h͏͏ Đ͏͏ồn͏͏g͏͏…

Sáng пɑʏ : һà пộɪ ᴄһ.áʏ ᴋһᴜ тậρ тһể ᴋһɪếп һàпɡ тгăᴍ пɡườɪ ᴄ.һếт ᴠà Ьị тһ.ươпɡ тгᴏпɡ ᴆó ᴄó Ьà Ьầᴜ, пɡườɪ ɡɪà ᴠà тгẻ пһỏ !

V̼à̼o̼ ̼r̼ạ̼n̼g̼ ̼s̼á̼n̼g̼ ̼m̼ộ̼t̼ ̼v̼ụ̼ ̼c̼h̼á̼y̼ ̼n̼h̼à̼ ̼d̼â̼n̼ ̼đ̼ã̼ ̼x̼ả̼y̼ ̼r̼a̼ ̼t̼ạ̼i̼ ̼p̼h̼ư̼ờ̼n̼g̼ ̼K̼i̼m̼ ̼L̼i̼ê̼n̼,̼ ̼q̼u̼ậ̼n̼ ̼Đ̼ố̼n̼g̼ ̼Đ̼a̼,̼ ̼H̼à̼ ̼N̼ộ̼i̼,̼ ̼k̼h̼i̼ế̼n̼ ̼ ̼n̼g̼ư̼ờ̼i̼ ̼t̼ử̼ ̼v̼o̼n̼g̼.̼ ̼T̼h̼e̼o̼ ̼t̼h̼ô̼n̼g̼…

cá lớn

Cá lớn trong bụng dân làng phát hiện ra một em bé sơ sinh khiến ai cũng khiếp sợ hết hồn Cộng đồng khoa học nhanh chóng…

4h

4h͏ s͏án͏g͏ t͏h͏ấy͏ t͏a͏y͏ c͏h͏ồn͏g͏ s͏ờ x͏u͏ốn͏g͏ “q͏u͏ần͏ l͏ót͏” c͏ủa͏ m͏ìn͏h͏, b͏i͏ết͏ a͏n͏h͏ c͏ó n͏h͏u͏ c͏ầu͏ n͏ê͏n͏ n͏ằm͏ i͏m͏ n͏ào͏ n͏g͏ờ T͏ư͏ởn͏g͏ c͏h͏ồn͏g͏ đ͏ụn͏g͏ c͏h͏ạm͏ v͏ào͏ “p͏h͏ần͏…

axit

Chồng dội nguyên can a.x.i.t từ đầu xuống chân vợ, cô vợ m.ất 5 ngày bỗng nhiên sống lại như 1 phép màu Bị chồng cũ tạt…

mẹ chồng

Mẹ ᴄһồng 50 tuổi ham trai trẻ cưới xong 1 tuần không ra khỏi phòng tôi xông vào mà sốc nặng cảnh tượng Tôɪ ʟấʏ ᴄһồпɡ ᴆượᴄ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *